กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย เนื้อหมู ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 140-145 บาท แต่หากเป็นเนื้อหมูตัดแต่งราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10 บาท มะเขือเทศ ราคาลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 18-20 บาท
และสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.10-3.20 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 2.80-3.00 บาท ไก่สดชำแหละ น่อง สะโพก กิโลกรัมละ 60-65 บาท ไก่สดทั้งตัว ราคากิโลกรัมละ 65-70 บาท กุ้งขาว ขนาด 70-80 ตัว/กก. กิโลกรัมละ 150-180 บาท ผักคะน้า กิโลกรัมละ 25-30 บาท กวางตุ้ง ผักบุ้งจีน กิโลกรัมละ 15-18 บาท ผักกาดขาว กิโลกรัมละ 28-30 บาท แตงกวา กิโลกรัมละ 20-24 บาท กะหล่ำปลี กิโลกรัมละ 22-25 บาท ถั่วฝักยาว กิโลกรัมละ 60-65 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 3.00-3.50 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 2.00-2.50 บาท พริกขี้หนู กิโลกรัมละ 50-60 บาท ต้นหอม กิโลกรัมละ 110-120 บาท ผักชี กิโลกรัมละ 190-200 บาท
ในขณะที่ราคาขายส่งพืชไร่ ผลปาล์มทะลาย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ราคากิโลกรัมละ 3.00-3.40 บาท จังหวัดกระบี่ ราคาลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 3.10-3.40 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 21.50-21.75 บาท มันสําปะหลัง หัวมันสด กิโลกรัมละ 2.00-2.20 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 43.05 บาท
June 09, 2020 at 09:18AM
https://ift.tt/30nEETW
เนื้อหมูขึ้นราคา-ผักชีมะนาวคงที่ - สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น
https://ift.tt/2whLr5e
Bagikan Berita Ini
0 Response to "เนื้อหมูขึ้นราคา-ผักชีมะนาวคงที่ - สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น"
Post a Comment