9. ผงชูรส 1/3 ช้อนโต๊ะ
*อัตราส่วนสามารถปรับเพิ่มหรือลดได้ตามความชอบ
วิธีการทำ
1. หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นบาง ๆ เหมาะกับการทำแกงคั่ว
2. ฝานมะละกอเป็นชิ้นพอคำตามรูปหรือจะหั่นเต๋าก็ได้ แต่เราฝานแบบนี้เอาค่ะ เพราะจะทำให้สุกง่ายกว่าหั่นเต๋า
3. หั่นมะเขือเทศเป็นซีกและหั่นถั่วลันเตาออกเป็นท่อนยาวประมาณ 1 ข้อมือ
4. ตำพริกกับตะไคร้ใส่กันจนละเอียด
5. คั่วเนื้อวัวใส่พริกที่ตำเอาไว้จนเนื้อวัวหมาดลงนิดหน่อย ไม่ต้องให้สุกมากค่ะ
6. ใส่มะละกอลงไปในหม้อประมาณ 10-15 นาที รอจนมะละกอเริ่มสุกนุ่ม
7. ใส่ถั่วลันเตาและมะเขือเทศตามลงไป เมื่อทุกอย่างเริ่มสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงชูรส ชิมรสชาติจนได้รสชาติที่พอใจ แล้วใส่ใบแมงลักลงในหม้อก่อนจะปิดไฟ
8. ตักแกงคั่วเนื้อใส่มะละกอลงในจานรับประทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ อร่อย เด็ด ละมุนลิ้นแน่นอน
June 08, 2020 at 06:20PM
https://ift.tt/2A5t5q4
แกงคั่วเนื้อใส่มะละกอ เมนูง่าย ๆ ของสายครีเอท - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
https://ift.tt/2whLr5e
Bagikan Berita Ini
0 Response to "แกงคั่วเนื้อใส่มะละกอ เมนูง่าย ๆ ของสายครีเอท - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment