Search

จีนตรวจโควิดจากเนื้อนำเข้า-งดแซลมอนจากยุโรป - NationTV

meatnewss.blogspot.com

ผู้บริหารของธุรกิจนำเข้าอาหารรายใหญ่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรจีนเริ่มตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากเนื้อนำเข้าทั้งหมด หลังจากการตรวจพบเชื้อโควิด-19 บนเขียงที่ใช้แล่เนื้อปลาแซลมอนที่นำเข้าจากนอร์เวย์ ที่ตลาดซินฟาตี้ในกรุงปักกิ่ง ทำให้ตลาดถูกปิดตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ และจากข้อมูลศุลกากรระบุว่า จีนนำเข้าเนื้อและเครื่องในรวม 862,000 ตันในเดือนเม.ย.โดยเนื้อส่วนใหญ่มาจากบราซิล สหรัฐและยุโรป

ขณะที่มีรายงานว่า ทางการกรุงปักกิ่งได้ตรวจหาเชื้อจากตัวอย่างกว่า 2,000 รายการ ซึ่งรวมถึง เนื้อ อาหารทะเลและไข่ นอกจากนี้ซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่หลายแห่งในกรุงปักกิ่งเก็บปลาแซลมอน ออกจากชั้นวาง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ในอย่างน้อย 14 เมืองและมณฑล รวมถึงปักกิ่งสั่งให้เรียกเก็บปลาแซลมอนออกจากตลาด และผู้ประกอบการหลายรายในจีนระงับการนำเข้าแซลมอนจากยุโรป ขณะที่บริษัทผู้ส่งออกแซลมอนรายหนึ่งในนอร์เวย์หยุดส่งออกสินค้าไปจีนแล้วเพราะตลาดปิด

แต่ อู๋ ซุนยู่ หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีนยืนยันว่า ยังไม่พบหลักฐานว่าแซลมอนเป็นต้นตอของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ระบาดระลอกใหม่ในปักกิ่ง และเขียงอาจเกิดการปนเปื้อนโดยผู้ติดเชื้อ หรือ อาหารชนิดอื่นที่มีเชื้อ แต่ก็แนะนำให้ตรวจและกักโรคสำหรับอาหารที่อาจมีการปนเปื้อนระหว่างการผลิตและการขนส่ง หากสินค้าเหล่านั้นนำเข้าจากประเทศที่มีการระบาดอย่างหนัก

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญในต่างประเทศ บอกว่า เชื้อไวรัสโคโรนา มักพบในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเป็นส่วนใหญ่ จึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่ปลาแซลมอนจะติดเชื้อ และยังไม่เคยมีหลักฐานบ่งชี้ว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสามารถแพร่ผ่านอาหาร หรือบรรจุภัณฑ์อาหาร

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

Let's block ads! (Why?)




June 17, 2020 at 04:03PM
https://ift.tt/37B2opr

จีนตรวจโควิดจากเนื้อนำเข้า-งดแซลมอนจากยุโรป - NationTV

https://ift.tt/2whLr5e


Bagikan Berita Ini

0 Response to "จีนตรวจโควิดจากเนื้อนำเข้า-งดแซลมอนจากยุโรป - NationTV"

Post a Comment

Powered by Blogger.