Search

วิธีทำ “ไข่เจียวปู” เนื้อปูแน่นๆ ไข่เจียวกลมกล่อม อร่อยโดนใจสุดๆ - Sanook

meatnewss.blogspot.com

ว่าด้วยเรื่องของเมนูไข่ๆ เป็นที่ทราบกันดีว่า ไข่ นั้นสามารถพลิกแพลงประยุกต์ทำอาหารได้ทั้งหวานคาว ถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ทุกบ้านต้องมีเลยก็ว่าได้ หากบ้านใครไม่มีติดไว้เวลาไปจ่ายตลาดก็อย่าลืมซื้อมาตุนไว้นะ

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีเมนูไข่แสนอร่อยมาฝากชาวเว็บกันครับ เป็นเมนู “ไข่เจียวปู” เนื้อปูแน่นๆ คลุกเคล้ากับไข่เจียว อร่อยโดนใจ เจ้าของเมนูเขากระซิบมาบอกว่าปังมากๆ เลยล่ะ ลองมาดูวิธีทำกันเลยครับ

ส่วนผสม

1.ไข่ 1 ฟอง

2. กรรเชียงปู 30-50 กรัม

3. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ/น้ำตาลเล็กน้อย

5. น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ

6. หม้อเทฟล่อนสำหรับทอดขนาดความกว้างประมาณ 3.5″

วิธีทำ

1. ผสมไข่ กรรเชียงปู นม น้ำปลา น้ำตาลตีให้เข้ากัน พักไว้

2. ตั้งหม้อใส่น้ำมันรอจนหม้อร้อนจัด เทไข่ลงไปทอด หรี่ไฟลง ทอดประมาณ 2-3 นาที แล้วกลับด้าน ทอดจนสุก เสริฟพร้อมซอสพริก อร่อยจ้า

Let's block ads! (Why?)




October 01, 2020 at 04:30PM
https://ift.tt/34em417

วิธีทำ “ไข่เจียวปู” เนื้อปูแน่นๆ ไข่เจียวกลมกล่อม อร่อยโดนใจสุดๆ - Sanook

https://ift.tt/2whLr5e


Bagikan Berita Ini

0 Response to "วิธีทำ “ไข่เจียวปู” เนื้อปูแน่นๆ ไข่เจียวกลมกล่อม อร่อยโดนใจสุดๆ - Sanook"

Post a Comment

Powered by Blogger.